news

13 พฤศจิกายน 2019

“อ้น” จับมือ “ยังธน” ส่งเยาวชนร่วมสตรีทฟุตบอลฝั่งธน ตามแนวคิดคับที่เตะได้

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ หรือ “อ้น” รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการแข่งขันฟุตบอล “ยังธนคัพ” ว่า โครงการ “ก้าวไกล by อ้น ทิพานัน” ที่ตนได้ริเริ่มโครงการขึ้นมาเพื่อฝึกสอนกีฬาฟุตบอลและพัฒนาศักยภาพของเยาวชนในชุมชน ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรในการจัดการแข่งขันยังธนคัพ พร้อมส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 4 ทีม เพื่อเป็นเวทีการแข่งขันให้น้องๆได้มีประสบการณ์ และสร้างแรงบันดาลใจ ซึ่งทุกคนดีใจและภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันรายการนี้ ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะก็ตาม

“ถือเป็นอีกก้าว ของโครงการ “ก้าวไกลฯ” ที่เข้าร่วมรายการแข่งขันในระดับชุมชน ซึ่งทุกก้าวคือความสำเร็จ เนื่องจากหัวใจสำคัญคือสปิริต หรือน้ำใจนักกีฬา ร้แพ้ รู้ชนะรู้อภัย ที่จะเป็นพื้นฐานในการอยู่ร่วมกันของสังคมตั้งแต่ระดับชุมชน องค์กรและประเทศ เพราะในการแข่งขันแต่ละครั้งย่อมมีการกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่การที่ทุกคนมีน้ำใจเป็นนักกีฬาก็จะทำให้การแข่งขันราบรื่นและจบลงได้อย่างสวยงาม ซึ่งการที่น้องๆหันมาสนใจกีฬาฟุตบอล นอกจากจะได้สุขภาพที่แข็งแรงแล้ว ห่างไกลจากยาเสพติดและไม่หมกมุ่นกับการเล่นเกมแล้ว ยังอาจเป็นบันไดไปสู่นักกีฬาอาชีพ”น.ส.ทิพานัน กล่าว

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า ตนขอบคุณกลุ่มยังธนมากที่ได้ชวนมาทำกิจกรรมดีๆแบบนี้ ตนมีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนให้เยาวชนทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์ โดยทำงานกับเด็กรุ่นใหม่ที่มีความคิดก้าวหน้าและจิตอาสา กับ กลุ่มยังธน (youngthon) กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่อาศัยในย่านฝั่งธนบุรี ที่เล็งเห็นศักยภาพและของดีที่ซุกซ่อนอยู่ในย่านนี้ รวมทั้งโอกาสในการพัฒนาพัฒนาด้านต่างๆโดยเฉพาะศักยภาพของเยาวชนและคนรุ่นใหม่ ที่เป็นกำลังในการขับเคลื่อนการพัฒนาชุมชนของตนในอนาคต ผ่านรูปแบบการจัดกิจกรรมต่างๆ โดยในส่วนของ “ยังธนคัพ” นั้น เป็นการแข่งขันสตรีทฟุตบอล และฟื้นย่านประวัติศาสตร์ฝั่งธนฯ ตามแนวคิด “คับที่เตะได้” เยาวชนสามารถใช้พื้นที่คับแคบต่างๆ เช่น ลานปูน ในชุมชนฝึกทักษะกีฬาฟุตบอลได้อย่าง มีความสุขและสนุก โดยจัดการแข่งขันแบบไปเยือนสนามของชุมชนอื่นด้วย เช่น สนามริมน้ำชุมมัสยิดสุวรรณภูมิ สนามริมทางรถไฟมัสยิดสวนพลู สนามฟุตบอลใต้สะพานหน้าวัดโมลีโลกยาราม

 

ที่มา https://siamrath.co.th/n/111324