news

27 กันยายน 2020

‘ทิพานัน’แจง’รัฐบาล-พปชร.’จริงใจแก้รธน.ไม่เตะถ่วง

27 ก.ย.63-น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวหลังลงพื้นที่ชุมชนโพธิ์แก้ว เขตจอมทอง รับร้องเรียนเกี่ยวกับกรณี สปสช.ยกเลิกสัญญาสถานพยาบาลที่มีปัญหาทุจริตบัตรทอง 64แห่ง ในกทม. เพื่อนำข้อร้องเรียนต่างเข้าสู่เวทีรับฟังปัญหาของตัวแทนชุมชน 50 ชุมชนในวันที่ 28 ก.ย.ที่ศาลาเอนกประสงค์ วัดมงคลวราราม(มะเกลือ) เขตจอมทองว่า นอกจากรับเรื่องร้องเรียนดังกล่าวแล้ว ยังได้รณรงค์ทำความเข้าใจกับประชาชนยืนยันรัฐบาลและพรรคพลังประชารัฐ โดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค มีความจริงใจในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ไม่มีเจตนาเตะถ่วง แต่เนื่องจากที่มาของรัฐธรรมนูญนั้นจากประชามติของ ประชาชน16.8 ล้านเสียง เป็นสิ่งที่รัฐบาล และพรรคพลังประชารัฐ ต้องระมัดระวังในการดำเนินการด้วยไม่ใช่มีแต่ประชาชนที่สนับสนุนให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ แต่ยังมีผู้ที่คัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญด้วย 

 

“เพื่อความสงบเรียบร้อยของประเทศ จึงต้องฟังเสียงส่วนใหญ่แต่ไม่ละเลยเสียงส่วนน้อย ต้องหาจุดที่สมดุล สามารถยอมรับกันได้ ดังนั้น การตั้งคณะกรรมาธิการขึ้นมาศึกษาจึงเป็นทางออกที่เหมาะสมในช่วงเวลานี้ ต้องฟังเสียงประชาชนทุกกลุ่ม ไม่ใช่จะเอาเฉพาะที่ถูกใจนักการเมือง หากเป็นอย่างนั้นก็จะเกิดความวุ่นวายขึ้น” 

 

อดีตรองโฆษก พปชร. กล่าวถึงกรณีที่เพจคณะก้าวหน้ารณรงค์ปิดสวิทช์ ส.ว. โดยระบุว่าเป็นสิ่งแปลกปลอมในระบอบประชาธิปไตยที่กวนใจประชาชนว่า เท่าที่ตนสังเกตการณ์ปรากฎการณ์ทางการเมืองที่ผ่านมา มองเห็นสิ่งแปลกปลอมในระบอบประชาธิปไตย ก็คือ  ปรากฎการณ์ของการรณรงค์โจมตีกลุ่มผู้เห็นต่างทางการเมือง ทั้งที่สังคมประชาธิปไตยนั้น ควรยอมรับความเห็นที่แตกต่าง และฟังความเห็นที่แตกต่างกัน อยู่ร่วมกันได้ ถกเถียงกันด้วยเหตุผล ไม่ใช่การยกพวกไปรุมประชาทัณฑ์ทางโซเชียล แบนสินค้าและบริการของคนที่แสดงความเห็นนั้นๆ ถือว่าเป็นการตื่นตัวทางการเมืองในลักษณะถดถอย ที่ผ่านมาไม่เคยแม้สักครั้งที่จะเห็นคณะก้าวหน้า แกนนำ อย่างนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นายปิยบุตร แสงกนกกุล หรือ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ออกมาเตือน หรือห้ามปรามผู้ที่มีพฤติกรรมดังกล่าว ซึ่งอาจทำให้เข้าใจว่าเห็นดีเห็นงามด้วยกับพฤติกรรมเช่นนี้ ดีแต่เสี้ยมให้เกิดความขัดแย้งแตกแยกในประเทศ 

 

ที่มา https://www.thaipost.net/main/detail/78778