news

13 พฤศจิกายน 2019

รองโฆษก พปชร.อัดฝ่ายค้านสร้างสงครามน้ำลาย

รองโฆษก พปชร.จวกฝ่ายค้านฉวยโอกาสที่เกิดปัญห ฝุ่นพิษ PM2.5 สร้างสงครามน้ำลาย ถามกลัว “ชิม ช้อป ใช้” ทำคะแนนนิยม พปชร. พุ่งหรืออย่างไร

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่แจกจ่ายหน้ากากอนามัยจำนวน 5,000 อัน พร้อมเอกสารแนะนำข้อมูล การป้องกันตนเองจากปัญหาฝุ่นพิษ PM2.5 ให้กับประชาชนบริเวณชุมชนต่างๆ 5 จุดด้วยกัน คือ 1. ตลาดสำเหร่ (วัดราชวรินทร์)2. BTS วุฒากาศ 3. ตลาดจอมทอง 4. ตลาดวัดไทร และ 5. ตลาดสินทวี เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากปัญหาฝุ่นพิษในเบื้องต้น โดยมีกระแสตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในพื้นที่ตลาดจอมทองนั้น ประชาชนมีความตื่นตัวกับปัญหาฝุ่นพิษ PM2.5 เป็นอย่างมาก โดยสอบถามถึงสถานการณ์ฝุ่นพิษว่ามาถึงในพื้นที่หรือยัง

น.ส.ทิพานัน กล่าวต่อว่า ประชาชนยังฝากถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ขอให้มาตรวจเยี่ยมชุมชนในพื้นที่ เพื่อรับฟังปัญหา โดยเฉพาะปัญหาค่าครองชีพ และได้ฝากปัญหาในพื้นที่ให้ช่วยแก้ไขเรื่องต่างๆ โดยตนได้รับเรื่องไปประสานงานกับเขตพื้นที่และรัฐบาลต่อไป ชาวบ้านฝากถึงท่านนายกฯ ไม่ให้สนใจฝ่ายค้าน ที่วันๆ ไม่ได้ทำงานเอาแต่ด่าและจ้องจับผิดด้วย

รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวด้วยว่า น่าเสียดายในสถานการณ์ที่ทุกฝ่ายต่างตื่นตัวในการหาแนวทางช่วยเหลือประชาชนจากปัญหาฝุ่นพิษในทุกวิถีทางที่สามารถทำได้ ด้วยความห่วงใยผลกระทบต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตของประชาชน แต่ฝ่ายค้านยังคงผลิตวาทกรรม สร้างสงครามน้ำลาย ฉวยโอกาสที่เกิดปัญหาฝุ่นพิษซึ่งมาจากหลายปัจจัยหยิบยกมาโจมตี และบิดเบือนสร้างความเข้าใจผิดให้กับประชาชน ซึ่งไม่ได้ช่วยให้สถานการณ์คลี่คลายไปได้ ทั้งที่ภาครัฐดำเนินการมาตรการรับมือมาและแก้ไขปัญหาอย่างต่อเนื่อง ซ้ำยังมุ่งขยายผลความเข้าใจผิดที่มีต่อตัวผู้นำรัฐบาล และมาตรการต่างๆ อย่างไรก็ตาม หากเป็นข้อท้วงติงและการวิพากษ์วิจารณ์อย่างสร้างสรรค์เพื่อให้มาตรการและการทำงานต่างๆมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั้น พรรคพลังประชารัฐยินดีน้อมรับและนำไปสื่อสารต่อรัฐบาลเพื่อแก้ไขต่อไป ยิ่งมาตรการชิม ช้อป ใช้ ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก จนอาจต้องขยายไปเฟส 2 อาจทำให้ฝ่ายค้านกังวลว่าพรรคพลังประชารัฐจะมีคะแนนนิยมมากขึ้นหรือเปล่า

               

                   

ที่มา https://www.newtv.co.th/news/42327