news

8 กรกฎาคม 2020

รองโฆษกพปชร. ตอกกลับ ‘อนุสรณ์’ ดูถูกประชาชน ปมเลือกตั้งซ่อมลำปาง

“ทิพานัน” ตอกกลับ “อนุสรณ์”ให้ข้อมูลบิดเบือนดูถูก ปชช. ปมเลือกตั้งซ่อมลำปาง ชี้ชนะเพราะ ปชช.มั่นใจ “ลุงป้อม”และศักยภาพของพรรค แนะเอาเวลาวิจารณ์พรรคอื่นไปสำรวจตัวเองเหตุใดจึงสอบตก

6 ก.ค.63 – น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม. เขตจอมทอง-ธนบุรี กล่าวถึงกรณีที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย ออกมาพาดให้สัมภาษณ์พาดพิงพรรคพลังประชารัฐทั้งกรณีผลสำรวจของซูเปอร์โพลชนะเลือกตั้งที่ จ.สมุทรปราการและข้อมูลทุจริตเลือกตั้งที่ จ.ลำปางว่า อาจเข้าข่ายเป็นการแสดงความคิดเห็นที่กำลังดูถูกเสียงของประชาชนในการเลือกตั้งประจำเขตเสียงส่วนใหญ่ของประชาชนชาวลำปางที่ได้ลงคะแนนเลือกตั้งซ่อมที่ผ่านมา ตัวแทนผู้สมัคร ส.ส. พรรคพลังประชารัฐมีผลงานเป็นที่ประจักษ์จนทำให้ประชาชนในพื้นที่ไว้วางใจ มีการลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง แม้จะไม่ได้รับเลือกตั้งในเดือน มี.ค.ที่ผ่านมาเช่นเดียวกับการเลือกตั้งที่สมุทรปราการ นายอนุสรณ์ก็พูดจากความเห็นและข้อมูลที่อาจบิดเบือน ถิอเป็นการดูถูกเสียงของประชาชนที่มาลงคะแนน

 

“ในทางกลับกัน ผลการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ลำปาง สะท้อนคะแนนนิยมของพรรคพลังประชารัฐ ในยุคที่มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นหัวหน้าพรรคว่า ประชาชน มีความพอใจ และมั่นใจในพรรคพลังประชารัฐ เราจึงไม่หวั่นไหวต่อกระแสใดๆ เพราะมีผลงานเป็นคำตอบที่ดีที่สุด และเชื่อมั่นว่าจะสามารถมีชัยชนะในการเลือกตั้งส.ส.สมุทรปราการอีก”รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าว

น.ส.ทิพานัน  กล่าวอีกว่า สำหรับผลโพลล์ของซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เมื่อวันที่ 5 ก.ค. นั้น เป็นการสำรวจความคิดเห็นจากตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ ไม่ได้เป็นการสำรวจความคิดเห็นของตัวอย่างประชาชนในเขตพื้นที่ดังกล่าว ดังนั้นจึงน่าแปลกใจว่าเหตุใดนายอนุสรณ์ถึงเอามาโยงกันกับผลการเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่ได้ น่าสงสัยว่านายอนุสรณ์ที่เป็น ส.ส. มานานอ่านและตีความผลโพลไม่เป็นหรือรับไม่ได้ที่ที่ผ่านมาตัวแทนพรรคเพื่อไทยแพ้การเลือกตั้งซ่อมมาโดยตลอดจึงบิดเบือนผลโพลออกมาทำนอง”ขี้แพ้ชวนตี” แบบนี้

จากผลการเลือกตั้งซ่อมในเขตต่างๆที่พรรคเพื่อไทยสอบตก และผลโพลที่แสดงถึงจำนวนลดลงของประชาชนที่จะเลือก ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยนั้น น่าจะสะท้อนให้นายอนุสรณ์เห็นความจริงว่า “ทั้งความจริงและทั้งโพลล์” พรรคเพื่อไทยสอบตกทั้งสองทาง ซึ่งหากกรณีเป็นเช่นนี้ แทนที่นายอนุสรณ์จะใช้เวลาวิพากษ์วิจารณ์พรรคพลังประชารัฐ ควรใช้เวลาลงพื้นที่ที่ตนเองสอบตกบ้าง เพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชนในพื้นที่และควรเสนอแนวทาง สะท้อนให้พรรคเพื่อไทยเห็นว่าควรจะดำเนินการแก้ไขคะแนนนิยมที่ตกต่ำลงทั้งทางโพลล์และทางความเป็นจริงอย่างไร น.ส.ทิพานัน  กล่าว

“ที่ผ่านมา ส.ส. และอดีตผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคพลังประชารัฐลงพื้นที่ทำงานกับประชาชนมาโดยตลอด ดำเนินการดูแลทุกข์ร้อนของพี่น้องประชาชนจนได้รับความไว้วางใจและได้รับกำลังใจที่ดีจากพี่น้องประชาชน ซึ่งเมื่อผลโพลล์ดังกล่าวแสดงจำนวนลดลงของประชาชนที่จะเลือก ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐที่จะเลือกในปัจจุบันนั้น ทางพรรคพลังประชารัฐก็จะเร่งประชาสัมพันธ์ สื่อสารให้ประชาชนในภาพรวมเข้าถึงและเข้าใจผลงาน การดำเนินงาน และนโยบายของพรรค เพื่อให้สอดคล้องกับเสียงสะท้อนของประชาชนในพื้นที่จริงๆ เพราะยังมีผู้ตอบแบบสอบถามอีกเป็นจำนวนมากหรือร้อยละ 41.2 ที่ระบุอื่นๆ คือไม่ได้ตัดสินใจพรรคใดพรรคหนึ่ง “รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ

 

ที่มา https://www.thaipost.net/main/detail/70648