news

18 กุมภาพันธ์ 2022

“ทิพานัน” ฟาด “อรุณี” อ่านหนังสือให้แตก-หาข้อมูลให้ครบก่อนวิจารณ์ “นายกฯ” ประชาชนจะเสื่อมศรัทธา

 “ทิพานัน” ฟาด “อรุณี” อ่านหนังสือให้แตก-หาข้อมูลให้ครบก่อนวิจารณ์ “นายกฯ” ประชาชนจะเสื่อมศรัทธา ชม’บิ๊กตู่’ทำการบ้านดี ตอบครอบคลุมทุกประเด็น สะกิด’หมอชลน่าน’อบรม “รองเลขาฯพรรค” ให้อ่านเอาเรื่อง ไม่ใช่อ่านหาเรื่อง กระทบภาพลักษณ์พรรค

 
วันที่ 18 ก.พ.65 น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี อดีตผู้สมัครส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ ดร.อรุณี กาสยานนท์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวหาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีไร้คำตอบให้กับประชาชนในการอภิปรายฯตามมาตรา152 พร้อมเรียกร้องให้ลาออกก่อนสงกรานต์ว่า ต้องถามว่ารองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ได้ติดตามการถ่ายทอดสดการอภิปรายหรือไม่ ได้ฟังหรือไม่ ทำไมไม่ได้ยินที่ท่านนายกฯตอบการอภิปรายของผู้นำฝ่ายค้าน หากมาอ่านข่าวภายหลังก็น่าจะอ่านหนังสือให้แตกก่อน อย่าอ่านแค่พาดหัวข่าวแล้วเอามาตีขลุมดิสเครดิตผู้นำ พี่น้องประขาชนที่ติดตามรับฟังรับชมการถ่ายทอดสดการอภิปราย เขาจะเสื่อมศรัทธาว่าผู้บริหารพรรคการเมืองฟังไม่ไก้ศัพท์จับมากระเดียด

 

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า หากไม่ได้อ่านจริงๆ ก็ขอให้ไปสารภาพกับ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทยตรงๆ ซึ่งท่านเป็น ผู้เริ่มญัตติอภิปรายอยู่ ได้ยินถนัดหูเลยว่า นายกฯตอบชัดเจนเตรียมข้อมูลมาอย่างดี ครอบคลุมในทุกประประเด็นทั้งข้อกล่าวหาก่อหนี้สาธารณะการขยายเพดานหนี้และราคาน้ำมันแพง เพราะเราอยู่ในสถานการณ์วิกฤติ ไม่ปกติ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และหลายจุดแก้ไขลุล่วงด้วยดี ซึ่งการแก้ปัญหาต้องคำนึงถึงผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่มจึงเป็นเรื่องที่ต้องรัดกุม ในเรื่องการบริหารจัดการ ส่วนเรื่องวัคซีนป้องกันโควิดก็มีเพียงพอจัดหาได้ครบและฉีดได้ไวเกินเป้าหมาย จนประเทศไทยได้รับการยอมรับมากมาย

 

‘หัวหน้าพรรคเพื่อไทยควรให้รองเลขาธิการพรรคไปอบรม เรื่องการอ่านให้ถูกต้องและครบถ้วน ต้องอ่านเอาเรื่อง ไม่ใช่อ่านหาเรื่อง ขืนให้บุคคลากรระดับผู้บริหารพรรคแสดงความเห็นโดยไม่หาข้อมูลให้ละเอียด ก็จะกระทบภาพลักษณ์และมาตรฐานของพรรคเพื่อไทย’น.ส.ทิพานัน กล่าว

 

ส่วนที่เรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกก่อนสงกรานต์นั้น น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า เท่าที่ฟังการอภิปรายวันแรกที่ผ่านมา รัฐบาลได้แถลงผลงานให้ประชาชนได้รับทราบรวมถึงวิธีการทำงานทั้งหมดครบถ้วนดี ซึ่งต้องขอบคุณฝ่ายค้านที่ได้ซักยื่นญัตติถาม ดังนั้นการมากดดันการบริหารประเทศของนายกฯ นอกสภาจากข้อมูลผิดๆถูกๆของรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทยย่อมไม่เป็นผล นอกจากพล.อ.ประยุทธ์จะอยู่บริหารประเทศหลังช่วงสงกราสต์แล้วก็จะอยู่ฉลองปีใหม่2566 กับพี่น้องประชาชนในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีด้วย

 

ที่มา https://siamrath.co.th/n/323897