news

4 ธันวาคม 2021

‘ทิพานัน’ยกผลงาน’นายกฯ’พัฒนาเมืองอุดรฯเป็นรูปธรรมอื้อ

“ทิพานัน”ยกผลงาน”นายกฯ”พัฒนาเมืองอุดรฯเป็นรูปธรรมอื้อ ทุ่มงบฯดันแผนพัฒนามากมายทั้งรถไฟทางคู่ ปรับปรุงสนามบิน พร้อมดันอุดรเป็นศูนย์กลางการค้าการขนส่งในอนุภูมิภาค

 

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2564 น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีหญิงสาวกล่าวกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระหว่างเดินทางลงพื้นที่ จ.อุดรธานี ว่า “หากพัฒนาไม่ได้ก็ให้เกษียณเร็วๆ ให้คนอื่นมาทำหน้าที่แทน” ว่า จุดประสงค์ในการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ คือ การรับฟังความคิดเห็นของพี่น้องประชาชนทุกกลุ่ม นำมาดำเนินการแก้ไขปัญหาและปรับปรุงการพัฒนาด้านต่างๆ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าให้ตรงจุด ซึ่งที่ผ่านมานายกฯ มีนโยบายในการพัฒนาประเทศในทุกจังหวัดอย่างทั่วถึงและเท่าเทียม โดยเฉพาะในส่วนของ จ.อุดรธานี นอกจากการลงพื้นที่ไปเพื่อเตรียมความพร้อมและส่งเสริมการท่องเที่ยว ที่แลนด์มาร์กสำคัญที่วังนาคินทร์ คำชะโนด ซึ่งอยู่ในแผนพัฒนา จ.อุดรธานี ปี 61 – 65 แล้ว นายกฯ ได้อนุมัติแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ด้านคมนาคมและการขนส่ง เพื่อขยายโอกาสทางเศรษฐกิจและการเดินทางให้มีความสะดวกต่างๆ มากมาย ที่ประสบความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรมแล้ว เช่น โครงการขยายผิวจราจร ทางหลวงหมายเลข 2 อุดรธานี-หนองคาย โครงการขยายผิวจราจร ทางหลวงหมายเลข 216 ถนนวงแหวนรอบเมืองอุดรธานี ด้านทิศตะวันออก , โครงการขยายช่องจราจรจาก 2 ช่องจราจร เป็น 4 ช่องจราจร ทางหลวงหมายเลข 2-พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์

 

พร้อมกันนี้ นายกฯ ยังเร่งดำเนินการโครงการรถไฟทางคู่ ขอนแก่น-อุดรธานี-หนองคาย , โครงการพัฒนาท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพรองรับการเติบโตของนักเดินทางและนักท่องเที่ยว ทั้งโครงการปรับปรุงสนามบินอุดรธานี ในหลายโครงการเพื่อเสริมศักยภาพให้สามารถรองรับผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวได้ 7.4 ล้านคน ใน 10 ปีข้างหน้า ด้วยงบประมาณการลงทุนกว่า 3 พันล้านบาท และโครงการท่าเรือบก (Inland Container Depot) จ.อุดรธานี เชื่อมโยงก่อสร้างทางรถไฟ 2 เส้นทาง ภายนอกพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี (2.8 กม.) และในเขตพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี 1 กม.

 

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า ด้านอุตสาหกรรม นายกฯ เร่งผลักดันโครงการพัฒนาศักยภาพและขีดความสามารถของนิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี ให้สอดรับกับการแข่งขันในเวทีสากลโครงการที่ 7 Logistic Park ศูนย์กลางการค้าและการขนส่งของอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ที่สำคัญ จ.อุดรธานี และชาวอุดรฯ ยังได้โอกาสสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และสร้างงาน โดยได้จัดงาน “พืชสวนโลก” ที่จะมีขึ้นในช่วงเดือน พ.ย. – มิ.ย.ปี 2570 ด้วยวงเงินงบประมาณกว่า 2,500 ล้านบาท จึงขอใช้โอกาสนี้ในการสื่อสารไปยังพี่น้องประชาชนชาวอุดรธานี และหลายจังหวัดในภาคอีสาน รวมทั้งพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศได้ทราบ เพื่อเตรียมพร้อมรับโครงการต่างๆ ที่จะสร้างโอกาสในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชน ที่ขยายไปยังชุมชน จังหวัดและภาพรวมของประเทศ

 

“เข้าใจความรู้สึกและเห็นใจพี่น้องประชาชนชาว จ.อุดรธานี ที่ต้องการเห็นจังหวัดมีการพัฒนาหลายด้านๆ แต่บรรยากาศทางการเมืองบิดเบือนเบี่ยงเบนการรับรู้ของพี่น้องประชาชน ทำให้รู้สักคับข้องใจ เพราะที่ผ่านมาประชาชนหวังพึ่ง ส.ส.ในจังหวัด แต่พึ่งพาไม่ได้ เพราะไม่มีแนวคิดหรือข้อเสนอเพื่อประโยชน์ส่วนรวม เห็นแต่บทบาทการเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องทางการเมืองมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ลดบทบาทสถาบัน และพาคนบางคนกลับบ้าน ในขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ ทุ่มเทพัฒนาประเทศในหลายด้าน” น.ส.ทิพานัน กล่าว

 

ที่มา https://www.naewna.com/politic/619916