news

9 มกราคม 2020

“บิ๊กป้อม” นั่งหัวโต๊ะประชุม ส.ส.พปชร. ยันยังไม่มีปรับ ครม.

“บิ๊กป้อม” นั่งหัวโต๊ะประชุมส.ส.พลังประชารัฐ  เน้นย้ำ ส.ส.ทุกคนเข้าประชุมถก พ.ร.บ.งบปี 63 ยันยังไม่มีปรับ ครม.

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานการประชุม ส.ส.ประจำสัปดาห์ พร้อมเปิดโอกาสให้แกนนำพรรค อาทิ นายอุตตม สาวนายน รมว.คลังและหัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และ เลขาธิการพรรค ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ นายอนุชา นาคาศัย รองหัวหน้าพรรค และนายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค ตลอดจน ส.ส.ของพรรค มอบพวงมาลัยอวยพรปีใหม่ โดย พล.อ.ประวิตร มอบของขวัญเป็นที่ระลึกให้กับ ส.ส.คนละ 1 ชุด ประกอบด้วย เหรียญพระพุทธชินราช พ็อคเก็จบุ๊ค ปฏิทิน และกระเป๋า

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวทักทายกับสมาชิกว่า ขอต้อนรับ ส.ส.ที่เพิ่งย้ายมาจากพรรคอนาคตใหม่ รวมถึงขอต้อนรับนายสมศักดิ์ คุณเงิน ที่เพิ่งชนะการเลือกตั้ง ส.ส.เขต 7 จ.ขอนแก่น โดยขอให้เรามาร่วมทำงานด้วยกัน พร้อมสร้างความเข้มแข็งในทุกด้าน ขณะเดียวกันเน้นย้ำว่า ส.ส.ทุกคนต้องเข้าร่วมการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 เพราะจะมีการพิจารณารายมาตราและลงมติ 

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐได้รับเสียง ส.ส.เพิ่มขึ้นว่า เป็นสิ่งที่ดี เพราะจะทำให้พรรครัฐบาลมีความเข้มแข็ง มีเสถียรภาพ โดยจากนี้จะทำให้พรรคเข้มแข็ง ดูแลรัฐบาลให้ดี ส่วนจะมีเสียงจากพรรคอื่นมาเพิ่มหรือไม่นั้น ปฏิเสธว่าไม่ทราบ พร้อมยิ้มอย่างมีเลสนัย และยืนยันไม่ได้อุ้มบุญ หรือฝากเลี้ยงส.ส.ไว้ที่พรรคอื่น

พล.อ.ประวิตร ยังย้ำว่า ไม่รู้จักคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย และไม่ทราบข่าวว่า เก็บของออกจากพรรคเพื่อไทย พร้อมยืนยันว่าไม่ได้ทาบทามคุณหญิงสุดารัตน์ เข้าร่วมงานกับพลังประชารัฐเพราะยังไม่ได้ลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย

ส่วนกระแสข่าวปรับคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า ไม่มีการปรับแม้ในอนาคตจะมีการยุบพรรคการเมืองจนทำให้ส.ส.กระจัดกระจาย อีกทั้งรัฐบาลได้พยายามเดินหน้าแก้ปัญหาปากท้องประชาชนให้อยู่ดีกินดี โดยรัฐมนตรีและ ส.ส. ของพรรคต่างตั้งใจทำงาน

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีที่นายชัชวาล คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไทแสดงเจตนาอยากบริหารกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ว่า กระทรวงดังกล่าวมีรัฐมนตรีอยู่แล้ว ต้องรอเลือกตั้งครั้งใหม่

เมื่อถามย้ำว่า นายชัชวาลมีเสียงเยอะขึ้นเพราะรวมตัวกันในนามกลุ่มกิจสังคมใหม่ 8-9 เสียง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ทราบ แต่ยินดีที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศิวิไลย์ ประกาศยุบฝ่ายค้านอิสระ กลับมาร่วมงานกับฝ่ายรัฐบาล

ที่มา https://www.newtv.co.th/news/47177